Trời se lạnh ăn khoai cũng thấy ngon

24/09/2019 by   Administration

 

 

Khoai lang vốn là món ăn dẫn dã nhưng lại thơm ngon vô cùng và được chế biến thành các món ăn vô cùng đốc đáo. Từ một món ăn bình thường thì nay các món từ khoai phủ sóng khắp nơi, ai cũng muốn ăn và muốn được thưởng thức hương vị thơm bùi và dẻo ngọt tự nhiên từ khoai. Sau đây là một số món ăn từ khoai lang mà chắc chắn ăn một lần là bạn muốn đi ăn thêm lần nữa.

 

Bánh khoai hấp

 

 

 

Bánh khoai hấp là đặc sản Hưng Yên nức tiếng gần xa, nhìn bên ngoài chiếc bánh mang vẻ ngoài dân dã, nhìn mắt thường thì không thấy hấp dẫn nhưng mà một khi đã ăn rồi thì nghiện luôn đó! Để làm được món bánh này, người ta sẽ nghiền mịn khoai sọ cùng bột gạo tẻ, bọc nhân đậu xanh cùng chút mỡ heo rồi đem đi hấp chín trong lớp lá chuối. Xắn một miếng bỏ vào miệng, vị bánh mằn mặn bùi bùi của bột gạo lại xen chút ngầy ngậy mỡ heo thú vị vô cùng.

 

Bánh khoai chuối - món bánh quốc dân 

 

 

Bánh khoai chuối là món bánh mà ai cũng biết, bánh vừa rẻ lại vừa ngon, trời lạnh mà cắn một miếng bánh nóng giòn thì ngon thôi rồi. Bánh được chiên lên cùng với bột mì và chuối, nếu bạn không thích chuối thì có thể đợi để các cô dì chiên riêng bánh khoai cho bạn. Đến mùa đông cứ ra ngoài đường chính là bạn có thể bắt gặp ngay các hàng quán hoặc xe đẩy bán bánh khoai chuối chiên thơm lừng.

 

Trà sữa khoai

 

 

Nếu bạn là fan của trà sữa thì đừng nên bỏ qua món trà sữa khoai béo béo thơm thơm này nhé! Một ly trà sữa khoai chuẩn vị sẽ được cho thêm khoai nghiền và topping khoai dẻo, uống một ngụm trà sữa béo béo rồi ăn một miếng khoai dẻo dai dai bùi bùi ngon hết sảy con bà bảy.

 

Bánh khoai lang chiên 

 

 

Bánh này còn có tên gọi khác là khoai lang kén. Bánh được làm từ bột mì nhào cùng khoai lang nhiền, sau khi đã nhào mịn thì nặn thành hình, rắc chút mè đen nếu thích rồi tẩm bột chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Vỏ bánh giòn giòn ăn một miếng lớp khoai mịn bên trong lộ ra tan chảy trong miệng ngon cực kì, trời lạnh mà rủ gấu đi ăn cùng thì còn gì bằng.

 

Khoa lang nướng ủ lạnh

 

 

 

 

Khoai lang nướng ủ lạnh cái tên thôi nghe đã ngược đời rồi, vốn dĩ món khoai được biết đến bởi sự thơm ngon khi ăn còn nóng hổi vừa ăn vừa thổi thì mới thích, nhưng ủ lạnh thì có vị như thế nào? Cắn một miếng khoai lành lạnh ê răng, nuốt đến cổ thì man mát cực lạ. Khoai lang mực nướng xong thì được ủ lạnh bằng máy nên dẻo bùi và ngọt ngào hơn cả khi bình thường.

 

 

 

Suggest guide

	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

15.0/h
NGUYỄN DUY CHINH

NGUYỄN DUY CHINH

20.0/h