9 loại thực phẩm có sẵn trong căn bếp có lợi cho sức khoẻ (Phần 1)

25/09/2019 by   Administration

1 Tỏi

 

Trong tỏi có rất nhiều chất chống oxy hóa, các món ăn được thêm các tép tỏi vào sẽ giúp bạn tăng cường tính miễn dịch, chúng còn làm giảm hệ thống tiêu hóa của bạn trong khi đảm bảo rằng tốc độ trao đổi chất của bạn không giảm. Bạn có thể thêm vỏ tỏi nghiền vào bất kỳ thực phẩm nào bạn chọn, miễn sao món ăn ngon miệng và phù hợp. Nhưng nhớ rằng không nên ăn tỏi quá nhiều vì ăn nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ, theo Trung tâm Y tế thuộc Đại học Maryland (Mỹ), một người lớn khỏe mạnh có thể tiêu thụ khoảng 4 tép tỏi mỗi ngày, mỗi tép tương đương 1g.

 

2 Gừng

 

Gừng là một loại thực phẩm rất thông dụng trong căn bếp nhà bạn. Vì vậy chỉ cần nghiền một ít gừng tươi vào cốc nước ấm và vắt vào một quả chanh, trộn 1 thìa mật ong là có ngay một tách trà gừng ấm bụng lại có công dụng giải cảm, giữ ấm cho cơ thể bạn. Nếu bạn đi ngoài đường bị dính mưa thì về nhà chỉ cần pha một cốc trà gừng là sẽ nhanh chóng hồi phục lấy lại cân bằng sức khoẻ.

 

3 Quả lê

 


Bình thường mọi người sẽ ăn lê để giải nhiệt mùa hè nhưng lê cũng có nhiều công dụng như tăng cường miễn dịch, giàu vitamin, B12 và khoáng chất...Nếu bạn bị sốt thì làm ngay một ly nước ép lê sẽ giúp cơn sốt nhanh chóng tiêu tan.

 

4 Củ nghệ

 

Đã có gừng là không thể không nhắc tới củ nghệ. Tinh chất trong nghệ có công dụng  tăng cường miễn dịch, đặc biệt nó cũng là một chất khử trùng và kháng sinh tự nhiên. Khi bị ho hoặc sốt bạn nên pha ngay một ly sữa nghệ với 20 gr bột nghệ, 500 ml sữa tươi không đường và 5 thìa cà phê mật ong để uống.

5 Hạt tiêu đen 

Là gia vị tuyệt vời cho các món ăn thêm thơm và ngon, hạt tiêu đen còn có nhiều tác dụng thú vị khác như: Source : Cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá, giảm căng thẳng, Hạn chế tích tụ khí gas trong bao tử. Tiêu đen còn là "phương thuốc" giải độc tự nhiên cho sốt, ho, cảm lạnh, đau cơ, cúm và các tình trạng hô hấp khác, đây là lý do hạt tiêu đen là thực phẩm nên ăn trong mùa mưa. Khi bị cảm lanh bạn chỉ cần cho một chút hạt tiêu đen vào cháo hành và ăn, nó sẽ hỗ trợ giúp cơ thể bạn nhanh chóng lành bệnh.

 

Suggest guide

NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN VĂN HIỀN

NGUYỄN VĂN HIỀN

19.0/h
PHẠM TIẾN TOẠ

PHẠM TIẾN TOẠ

11.0/h