Gia Lai mùa hoa vàng tháng 10 rực rỡ

27/09/2019 by   Administration

Tháng 10 là thời điểm hoa Muồng Vàng Hoàng Yến nỡ rực rỡ cả một vùng trời phố núi Gia Lai. Loài hoa này còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: Bò Cạp Vàng, Muồng Hoàng Hậu, Muồng Hoàng Hậu...Đến Gia Lai không khó để bắt gặp hoa Muồng vàng, bởi hoa mọc xen kẽ với các đồn điền chè ở Gia Lai, loài cây này sinh sôi nảy nổi một cách tự nhiên, tô điểm thêm cho Gia Lai một sắc màu vàng ươm.

 

Thời điểm lý tưởng để ngắn Muồng Hoàng Yến:

 

Vào độ cuối tháng 9 – đầu tháng 11, Muồng Vàng nở rộ khoe sắc trên vùng đỏ Bazan đầy nắng và gió, khiến du khách mỗi khi đến đây phải ngỡ ngàng bởi vì vẻ đẹp của nó. 

 

Địa điểm ngắm hoa

 

Rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh cùng hoa Muồng Hoàng Yến.

 

- Khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, Huyện Chư Prông.

 - Bạn có thể ngắm hoa Muồng vào sáng sớm, khi sương mù chưa tan đi hẳn và ánh nắng sớm chỉ vừa xuyên qua từng tán hoa kẽ lá, bạn sẽ thấy một bức tranh đẹp huyền ảo hiện ra trước mắt.

 

Thời gian để ngắm đẹp hoa

 

 

- Vào những buổi sớm mai lúc sương mù vẫn chưa tan, khi những ánh nắng đầu tiên chỉ le lói qua lớp lớp lá cây, khung cảnh mơ màng với màu vàng điểm xuyệt trên nền trời huyền ảo.

Không chỉ có Muồng Hoàng Yến mà Gia Lai còn có những những đồi thông trải dài, hay những cung đường hoa dã quỳ nhuộm vàng riêng một góc rừng núi, thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

 

 

Hàng năm tại Chư Prông - Gia Lai tổ chức ngày hội "Hoa Muồng Vàng" vào ngày 05 và 06/10/2019 sẽ được tổ chức tại sân bóng đá thôn Tây Hồ, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông. 

Suggest guide

NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN VĂN HIỀN

NGUYỄN VĂN HIỀN

19.0/h
PHẠM TIẾN TOẠ

PHẠM TIẾN TOẠ

11.0/h