Tinh khôi mùa Cúc Hoạ Mi nở rộ ở Đà Lạt

11/10/2019 by   Administration

Nếu bạn là một kẻ mộng mơ thì đừng nên bỏ qua mùa cúc hoạ mi đang nở rộ tại Đà Lạt, hãy tạm gác lại cuộc sống tấp nập nơi phố thị để cùng lên Đà Lạt "chill" một chút. Đà Lạt là nơi cho mọi người đến để thưởng thức cái đẹp, để khám phá và thư giãn.

 

Mùa cúc hoạ mi ở thành phố sương mù thường rơi vào tháng 10, tháng 11. Những ngày trong tháng này, bạn sẽ được ngắm những vườn hoa cúc họa mi nhuộm trắng cả góc trời làm bất cứ ai tới đây cũng phải tấm tắc khen đẹp và phải chụp một tấm hình " sống ảo" bằng được. 

Cúc hoạ mi trước khi được mọi người biết đến thì nó có một cái tên cũng dễ thương không kém đó là hoa cúc dại. Đây là loài hoa nhỏ thường mọc hoang bên lề đường, cúc hoạ mi có những cánh nhỏ trắng ngần và mỏng manh, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng ươm. Chính vì sự nhỏ nhắn nhưng vẫn mạnh mẽ vươn mình để kịp nở rộ trong những tháng lạnh nhất trong năm mà nó có cái tên là hoa cúc dại, tượng trưng cho sự khát khao sống mãnh liệt, vươn lên không bỏ cuộc.

 

Dắt tay nhau đến Đà Lạt thì phải ghé những địa điểm sau để kịp ngắm cúc hoạ mi

1. Happy Hill Đà Lạt

 

Thả dáng một chút là đã có một tấm hình lung linh.

 

 

Cúc hoạ mi được trồng cạnh hồ càng khiến cho khung cảnh thêm phần lãng mạn.

 

Happy Hill Đà Lạt - Khu Du Lịch Sinh Thái & Nhà Hàng Đá Tiên, Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.

 

Happy Hill Nằm ở vị trí khá đắc địa, nằm ngay cuối con đường vào Hồ Tuyền Lâm nên nơi đây lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào. Muốn có được những tấm ảnh thật xinh bên vườn hoa cúc họa mi thì chắc chắn bạn phải tránh thứ 7 và chủ nhật ra, đi thật sớm để có thể thoải mái ngắm cúc hoạ mi rồi chụp thêm 1001 kiểu ảnh nữa nhé!

 

2. Cà Phê Túi Mơ To

 

Tiệm cà phê nhà kính giữa vườn cúc họa mi bao view toàn Đà Lạt.

 

 

 

Để đến được quán cà phê Túi Mơ To, bạn tới địa chỉ 116 Hùng Vương rồi đi tiếp khoảng 150m thì sẽ thấy một con hẻm phía bên tay trái, đi thẳng vào hẻm là sẽ thấy tiệm Túi Mơ To ngay.

Có một cách khác nữa để tìm quán là search trên google map theo địa chỉ Reply1994 Dalat bởi vì cà phê Túi Mơ To nằm trong khuôn viên với Reply1994 Dalat.

 

Tiệm cafe Túi Mơ To - Hẻm 31 Sào Nam, Phường 11, Thành phố Đà Lạt.

 

Cà Phê Túi Mơ To được thiết kế khá đặc biệt với không gian lồng kính trong suốt ngắm mọi cảnh vật bên ngoài. Túi Mơ To nằm trong khuôn viên của Reply1994 Dalat, một homestay xinh xắn, như lạc về lối xưa ở Đà Lạt. Nổi bật với không gian lồng kính trong suốt ngắm mọi cảnh vật bên ngoài.

Đặc biệt linh hồn của quán có lẽ chính là một vừa cúc họa mi ngay trong khuôn viên của quán. Đến đây bạn thả mình vào không gian và nhâm nhi một tách cà phê rồi ngắm nhìn những cánh hoạ mi mong manh trắng tinh khôi thì thật sảng khoái biết bao.

 

 

 

 

 

 

 

 

Suggest guide

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
VŨ HOÀNG VŨ

VŨ HOÀNG VŨ

18.0/h
CAO THẾ ANH

CAO THẾ ANH

18.0/h
CIL YŨ HA DALAN

CIL YŨ HA DALAN

15.0/h
NGUYỄN THỊ NGỌC ANH

NGUYỄN THỊ NGỌC ANH

17.0/h
PHẠM ĐỨC CẢNH

PHẠM ĐỨC CẢNH

15.0/h
TRẦN XUÂN TUYẾN

TRẦN XUÂN TUYẾN

12.0/h
NGUYỄN DOÃN NGỌ

NGUYỄN DOÃN NGỌ

13.0/h