Hoa tam giác mạch Hà Giang nở rộ làm xao xuyến cả một góc trời núi non

14/10/2019 by   Administration

Hoa tam giác mạch ở Hà Giang đua nhau bung nở bắt đầu nở vào đầu tháng 10 kéo dài đến hết tháng 12. Cả cánh đồng hoa cùng khoe sắc ngợp cả một vùng trời cao nguyên đá Hà Giang. 

 

Hoa tam giác mạch có dáng vẻ mảnh mai, duyên dáng, tuy nhỏ bé nhưng đầy sức sống. Trong những tháng lạnh nhất trong năm chúng mạnh mẽ vươn lên để kịp toả sáng trong những ngày lạnh lẽo. Tuy là một loài hoa nhỏ bé nhưng chúng là đại diện cho hình ảnh tràn đầy sức sống mãnh liệt giữa núi rừng phương Bắc. 

 

Những cánh đồng hoa trải dài khiến du khách cữ ngỡ như đang trôi trên mây, chúng bồng bềnh  và nhẹ nhàng lung lây trong những cơn gió.

 

Để thoải mái di chuyển trên những cung đường của Hà Giang bạn cần thuê cho mình một chiếc xe máy. Như vậythì khi băng qua bao nhiêu con đường ngoằn nghèo, khúc khuỷu, bạn có thể thoả sức phóng tầm mắt ngắm nhìn mảnh đất Hà Giang đẹp ngất ngây trong màu sắc của hoa tam giác mạch.

 

Những nơi có thể ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất

Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như :

Phố Cáo: Nơi đây có những thảm hoa nằm sâu bên trong, sát gần vách núi tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp, ở trên cao là là mây trời bên cạnh là núi và ở dưới là hoa tam giác mạch.

 

Sủng Là: Được mọi người truyền tai nhau đây là điểm du lịch ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Đến Sùng Là bạn có thể nghỉ chân và thăm quan ngôi nhà được sử dụng làm bối cảnh trong phim “nhà của Pao”. Sau khi ngắm hoa bạn có thể đến chợ Sủng Là để tham gia họp chợ vào mỗi chủ nhật nhộn nhịp.

 

 

Bản Phó Bảng: Đây là một ngôi làng cổ có tuổi đời hàng trăm năm với cách xây dựng độc đao, những mái nhà âm dương mang hơi hướng văn hóa Trung Hoa. Phó Bảng còn nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch nở hồng tím cả bản. 

 

Lũng Cú: Điểm cực Bắc của Tổ Quốc cũng là một địa điểm hoa tam giác mạch cư ngụ và nở nhiều ở dọc đường lên đỉnh Lũng Cú. Tam giác mạnh ở đây được trồng thành các ruộng bậc thang, tầng lớp khá bắt mắt.

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 5

 

 

Quản Bạ: Cánh đồng hoa tam giác trải rộng mênh mông đã làm nên ấn tượng mãnh mẽ trong lòng du khách mỗi khi ghé thăm. Để thu hút được du khách, nơi đây còn xây dựng thêm những mô hình nhà trình tường, xích đu xinh xắn... nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ và quảng bá thêm hình ảnh du lịch của Hà Giang đến với nhiều người.

 

Suggest guide

PHẠM VĂN THƠI

PHẠM VĂN THƠI

19.0/h
NGUYỄN VĂN NAM

NGUYỄN VĂN NAM

19.0/h
NGUYỄN DUY CHINH

NGUYỄN DUY CHINH

20.0/h
TRẦN XUÂN CƯƠNG

TRẦN XUÂN CƯƠNG

12.0/h
LÊ HẢI YẾN

LÊ HẢI YẾN

12.0/h
TRẦN TRUNG KIÊN

TRẦN TRUNG KIÊN

12.0/h
NGUYỄN THỊ THU HOÀI

NGUYỄN THỊ THU HOÀI

12.0/h
VŨ VĂN QUÝ

VŨ VĂN QUÝ

19.0/h