Thưởng thức ngay 5 món từ lòng heo cho ngày giá lạnh

31/10/2019 by   Administration

Cùng Lifgoo chỉ ra những món được chế biến với nguyên liệu chính là lòng và nội tạng từ heo nhé! Đảm bảo ngày lạnh mà ăn những món này thì phải gọi là ngon vô đối.

1 Cháo lòng

Cháo lòng không phải là một món ăn xa lạ, đây là món ăn bình dân và quen thuộc của mọi người, người ta ăn sáng bằng một tô cháo và đến buổi chiều ăn lót dạ vẫn có thể tìm ngay một quán bên lề để ăn. 

Một tô cháo đầy đủ sẽ có đủ nội tạng heo, nào là tim, cật, lòng, phèo, gan, phèo, giò heo, thịt đầu, dồi heo...Có khi người ta còn yêu cầu một tô cháo não heo hoặc gọi riêng một tô chỉ tim và cật heo, tuỳ sở thích của mỗi người.

 

 

2 Miến xào lòng

Chỉ có giá khoảng 30.000 VNĐ một dĩa, mức giá quá tuyệt vời cho một ngày mưa lạnh thưởng thức miến xào lòng nóng hổi thơm phức. Món này thường được ăn sau khi bạn đã thưởng thức một tô cháo lòng mà vẫn chưa thấy no hoặc vẫn còn thèm ăn.

 

 

3 Dồi sụn nướng

Dồi sụn nướng trên bếp than hoa cho đến khi thơm nức mũi,  ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì quá xứng đáng được điểm 10.

 

Dải dồi béo tròn núc ních được nướng, phần nhân là sụn băm giòn sần sật. Vỏ ngoài nướng vàng nên dai dai, khi ăn thì chấm với một món nước chấm hoặc tương sốt đi kèm, tuỳ mỗi quán sẽ có có một loại nước chấm khác nhau, nhưng thông thường thì vẫn tương ớt.

 

 

 

 

4 Bún đậu lòng rán

Vẫn là món bún đậu nhưng nay bún đậu mắm tôm đã thêm một món đi kèm mới chính là lòng rán, kể từ đó món này cũng có thêm cách gọi mới đó là bún đậu lòng rán,

Trên chiếc mẹt nhỏ lót lá chuối là một đĩa thập cẩm gồm đậu rán, lòng non, dạ dày, dồi, thịt ba chỉ, chả cốm…sắp xếp một cách khéo léo và ăn kèm với rau xanh. Nhìn vừa ngon lành, vừa đẹp mắt. Một mẹt nhỏ bưng lên trước mặt cũng đủ làm rộn lòng những thực khách khó tính.

 

 

 

5 Lòng rán

Lòng rán hay còn gọi là lòng heo rán ngũ vị, từng miếng lòng giòn,  hòa quyện với gia vị thơm ngon hấp dẫn, bỏ vào miệng một miếng vài nhai, hương vị toả ra như đánh thức vị giác của bạn.

Lòng rán ăn với rau thơm cùng với nước chấm hoặc ăn với muối tiêu chanh ớt là chuẩn nhất.

 

 

 

 

 

 

Suggest guide

TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
ĐẶNG THANH MAI

ĐẶNG THANH MAI

10.0/h
NGUYỄN VIỆT THỊNH

NGUYỄN VIỆT THỊNH

14.0/h