Con đường đi bộ độc hành trên sa mạc cực ảo ở Phan Thiết

12/11/2019 by   Administration

Đồi cát Bàu Trắng là địa điểm du lịch nổi tiếng với dân du lịch khi đến với thành phố biển Phan Thiết. Các bạn trẻ vẫn thường kéo nhau đến đây để trải nghiệm cảm giác được ngồi trên xe jeep phóng vun vút đi vòng quanh sa mạc, tận hưởng cảm giác "đã" khi ngồi trong xe phóng tầm mắt ra ngoài nhìn cảnh vật lướt qua vun vút. Ngoài việc tận hưởng sự sảng khoái trên chiếc xe jeep, thì bây giờ dân tình "sống ảo" đã tìm ra được một con đường đi bộ độc hành dài tít tắp trên sa mạc ở Bàu Trắng.

 

 

Đồi cát Bàu Trắng được ví như sa mạc Sahara thu nhỏ ở Việt Nam, đây là một địa điểm du lịch độc đáo tại Mũi Né - Phan Thiết. Điều làm nên sự đặc biệt của Bầu Trắng chính là giữa cái nắng chói chang "rát da, rát thịt", đồi cát hiện lên với một vẻ mông lung ảo diệu, triền cát cao và rộng mênh mông cứ trải dài. Không hiểu vì lý do gì mà cát nơi đây ngày xưa mang sắc vàng, sau này lại dần dần chuyển sang màu trắng tinh khiết.

 

Bàu Trắng được hình thành từ lâu đời, ban đầu chỉ là một hồ nước lớn, sau này vì muốn có đường đi nên người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần: hồ nhỏ và hồ lớn. Theo tiếng địa phương thì  “bàu” có nghĩa là “hồ”, chính vì vậy, hồ nhỏ có cái tên Bàu Ông và hồ lớn được gọi là Bàu Bà.
 
 
 
 
Trong khu du lịch Bàu Trắng, con đường độc hành hiện lên đầy kiêu hãnh trên đồi cát trắng. Con đường nhỏ kéo dài chỉ khoảng 1km, nhưng nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh thì sẽ có những bức ảnh không đụng hàng và đẹp "thần sầu". 
 
 
 
 
Bình thường các bạn trẻ đều e dè với cái nắng, nhưng để có một tấm hình đẹp thì nắng hay gió chẳng còn là lý do để sợ nữa. Đi bộ trê cát tưởng không dễ lại dễ không tưởng nhờ vào con đường độc nhất vô nhị này, nhưng quả thực rất đáng để bạn trải nghiệm một lần trong đời.
 
 

Phải đến và trải nghiệm thì bạn mới hiểu lí do vì sao Bàu Trắng lại được giới trẻ ưu ái đến như vậy. Tản bộ trên con đường đá như đi xuyên qua sa mạc, sau đó có thể chơi lướt ván trượt cát hay thuê một chiếc xe jeep để phóng vi vu trên những triền cát dài cũng rất thú vị.

Suggest guide

NGUYỄN ĐĂNG QUYỀN

NGUYỄN ĐĂNG QUYỀN

18.0/h
VÕ THỊ THANH THÚY

VÕ THỊ THANH THÚY

12.0/h
VI CÔNG TUẤN KHANG

VI CÔNG TUẤN KHANG

13.0/h
HỒ THĂNG LONG

HỒ THĂNG LONG

12.0/h
NGUYỄN PHƯỚC ĐOÀN

NGUYỄN PHƯỚC ĐOÀN

11.0/h
ĐOÀN QUANG HÀ

ĐOÀN QUANG HÀ

12.0/h
TRẦN DUY PHONG

TRẦN DUY PHONG

13.0/h
LÊ TUẤN ANH

LÊ TUẤN ANH

14.0/h