Ngôi nhà hoa Chùm ớt rực rỡ đẹp xao xuyến ở Đà Lạt

13/11/2019 by   Administration

Giữa phố núi se lạnh xuất hiện một ngôi nhà ngập tràn hoa, hoa nhuộm cam cả một góc trời nổi bật và tuyệt đẹp như ngôi nhà trong cổ tích.

 

Căn nhà hoa nằm trên địa phận thành phố Bảo Lộc, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 100 km, đây trở thành điểm dừng check in chân lý tưởng nếu bạn đang trên đường phượt xe máy hoặc xe ôtô riêng. 

Một ngôi nhà gỗ nhỏ đơn sơ nhưng vì mái hoa đẹp ngời ngời bừng lên giữa không gian êm dịu, bình yên của núi rừng mà biết bao người đã phải dừng chân để ngắm nhìn cho thỏa thích và lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp.

 

Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này là ông K’Tep nằm khuất trong thôn B’Đơr, Lâm Đồng, cũng giống như những ngôi ngà khác ở Lâm Đồng được xây bằng gỗ rất mộc mạc và dung dị. Đều khiến ngôi nhà nổi tiếng chính là trên mái nhà được phủ kín hoa, loài hoa đó chính hoa chùm ớt hay còn gọi là hoa xác pháo, có màu cam và mọc thành từng chùm.

Những gia đình khác thì trồng hoa này làm hàng rào bao quanh làm tường chắn vì chúng dễ trồng giữa tự nhiên và không cần tốn công chăm sóc, còn với ông K’Tep thì trồng và uốn nắn cho loài hoa thân leo này bao bọc quanh mái nhà.

 

Để tìm đến ngôi nhà đặc biệt này, bạn phải sử dụng Google maps, tìm đến Nhà thờ Thánh Tâm, Lộc Phát theo quốc lộ 20, cách đường chính khoảng 50 m. Ngôi nhà nằm phía bên tay trái, cách nhà thờ khoảng 20 m. Bạn chỉ cần nhanh mắt để ý một chút là có thể nhận ra ngay.

 

 

 

Suggest guide

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
NGUYỄN DOÃN NGỌ

NGUYỄN DOÃN NGỌ

13.0/h
LÊ DUY MINH

LÊ DUY MINH

11.0/h
PHẠM XUÂN DŨNG

PHẠM XUÂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN XUÂN LIÊM

NGUYỄN XUÂN LIÊM

14.0/h
NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

15.0/h
VŨ HOÀNG VŨ

VŨ HOÀNG VŨ

18.0/h
CAO THẾ ANH

CAO THẾ ANH

18.0/h