Mắt Biếc "in Hue"

03/03/2020 by   Administration

Ra mắt vào ngày 18/12/2019, bộ phim "Mắt Biếc" đã tạo nên cơn sốt phòng vé, giành được nhiều sự đón nhận của đông đảo khán giả. Đây là bộ phim thành công của đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ tác phẩm cùng tên kinh điển của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh.

Bối cánh chính của bộ phim "Mắc Biếc" diễn ra chủ yếu ở Huế tái hiện lại cuộc sống làng quê và đô thị những năm 1960 - 1970. Nội dung chính của bộ phim nói về mối tình đơn phương si mê, đau đớn của chàng Ngạn giành cho Hà Lan.

Hãy đến với Huế để nhìn ngắm vẻ đẹp thơ mộng, bình yên nơi đây.


1. Làng Hà Cảng - bối cảnh chính trong phim

Nằm ở ngoại cô thành phố, cách trung tâm thành phố Huế 12km,  làng Hà Cảng nổi tiếng với cảnh vât bình yên và rất nên thơ. Thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền nên không phải ai cũng biết đến nơi này.

Nếu đã xem bộ phim "Mắt Biếc" chắc hẳn bạn còn nhớ hình ảnh nhân vật Ngạn ngồi đánh đàn cho Hà Lan nghe dưới cây vông đồng cô đơn rất lãng mạn và trữ tình. Khi bắt đầu được trình chiếu, địa điểm này trở nên nổi tiếng và là điểm đến yêu thích của các phượt thủ. 

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ về việc chọn nố cảnh này: “Khi chọn một gốc cây chứa đựng nhiều kỉ niệm ấu thơ, tôi không muốn tìm đến một cây cổ thụ sum suê già cỗi. Tôi muốn nhấn mạnh vào yếu tố lãng mạn và chất thơ, đó là lý do tôi chọn cây cô đơn”.

Cây đơn độc nằm giữa ngã ba đường làng tuyệt đẹp, tạo cảm giác mong manh như một một mối tình đầu thầm lặng, xót xa. Không gian và không khí của cảnh vật chung quanh, nhìn từ trên cao giữa đồng cỏ mênh mông, chỉ có duy nhất một cây cao, với tán lá xoè rộng thật nên thơ.

Hãy thử một lần đến với làng Hà Cảng để nắm nhìn vựa mía lớn nhất ở Huế. Du lịch vào thời điểm mùa thu hoạch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh phong cảnh đậm chất tình. Màu vàng của nắng. màu xanh của lá mía, màu tím của thân cây… đứng trước bức họa đồng quê thanh bình như thế khiến cho tâm hồn người lữ khách đang nổi bão cũng hóa thành thư thái.

 

2. Đồi Thiên An: Rừng sim nơi Ngạn hái hoa tặng cho Hà Lan

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về phía tây nam, đồi Thiên An là nơi thực hiện cảnh quay Ngạn và Hà Lan dạo chơi trong rừng sim.

Bao quanh đồi là những hàng thông xanh mướt, xen kẽ là vô vàn cây sim, hoa sim tím nở ngập trời. Ngọn đồi hiện lên thật trữ tìm nhưng cũng đầy ma mị, huyền bí. 

Với khoảng cách khá gần thành phố và dễ dàng tìm thấy, vì vậy mà đồi Thiên An thường xuyên được các bạn trẻ check in tại đây. 

 

3. Đồi Vọng Cảnh

Thường nhầm lẫn với đồi Thiên An, đồi Vọng Cảnh tọa họa ở số 102 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Biều, thành phố Huế. Những cảnh phim Ngạn và Hà Lan thong thả dạo quanh và cảnh Ngạn và Trà Long tình tứ bên nhau cũng được quay tại đây.

Ngọn đồi này được xem là nơi ngắm nhìn cố đô từ trên cao đẹp nhất. Đứng từ ngọn đồi, các bạn sẽ nhìn thấy những vườn cây xanh, bóng thông, mái ngói của một vài ngôi làng như Hương Hồ, Hải Cát. Đặc biệt, từ đây bạn cũng có thể thấy được điện Hòn Chén và cực nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác của xứ Huế.

Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ Huế thì hãy thử ghé thăm 2 ngọn đồi tuyệt đẹp này bạn nhé!

 

 

Suggest guide

NGUYỄN VĂN TRÃI

NGUYỄN VĂN TRÃI

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
THÂN VĂN HÒA

THÂN VĂN HÒA

10.5/h
TRẦN THỊ THANH LAN

TRẦN THỊ THANH LAN

15.0/h
LÊ TẤN NHÂN

LÊ TẤN NHÂN

15.0/h
DƯƠNG VĂN LÂM

DƯƠNG VĂN LÂM

18.0/h