Ngắm Hà Nội thay áo mới khi đến mùa thay lá

12/03/2020 by   Administration

Vào những ngày cuối tháng 3, Hà Nội chuyển mình rõ rệt với tiết trời báo hiệu sắp đón mùa hè oi ả, những chiếc lá vàng đã chiếm lấy hết một khoảng trời rộng thay thế cho những chồi non xanh biếc ngày nào. Tiếng bước chân xào xạc nối theo từng bước chân ngang qua các con phố, cứ như mùa thu chợt đến vội vàng.

Có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho Hà Nội có đến hai cái mùa thu đó là vào thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4 và một mùa thu tháng 8 trọn vẹn. Những hàng cây thay lá như nhắc với chúng ta rằng đã sắp đến mùa hạ. Nhưng lạ thay cái khung cảnh phủ màu rực rỡ đó lại khiến lòng ta cảm thấy thật an nhiên.

Lúc này Hà Nội như mội cô gái dịu dàng, trầm lặng, không còn sự náo nhiệt của những ngày xuân sắp qua đi. Một bức tranh mà mỗi người con Hà Nội khi xa nhà luôn hoài nhớ về.

Đến với Hà Nội vào thời điểm này, bạn sẽ đắm chìm vào bức tranh thơ mộng như được vẽ lên từ một người họa sĩ tài hoa với những cây xà cừ, cây sấu, cây bằng lăng đang thay áo trên các con phố. Nhưng vẫn còn đó màu xanh tươi trẻ và tất cả đã tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa.

Nếu lắng tai nghe, thi thoảng bạn sẽ được nghe những bản tình ca nhẹ nhàng giữa nền trời biếc xanh được tạo nên từ gió khi khẽ chạm vào các tán lá khiến chúng lay động. Những tia nắng nhẹ len lỏi trên những cành cây sẽ làm bạn ngỡ rằng như lạc trong khung cảnh của một câu chuyện cổ tích nào đó.

Tiếng xào xạc nối trên những bước chân khi đi qua những thảm lá vàng, đỏ như níu từng bước chân người qua khiến chẳng ai muốn rời đi. Hít hà hương ngai ngái của lá cây khô bỗng thấy bâng khuâng đến kì lạ.

Hà Nội như muốn để bạn phải lưu luyến về nó. Rồi những chiếc lá khô cuối cùng sẽ rụng xuống, những chồi non đầy sức sống lại thay nhau hé nở, đánh dấu thời khắc giao mùa của đất trời.

Vẻ đẹp mùa thay lá là chất riêng của Hà Nội mà không tìm thấy được ở một nơi nào khác. Tuy lá rụng nhiều nhưng người Hà Nội không hề thấy khó chịu về điều đó, bởi họ yêu điều này và hơn tất cả, họ yêu Hà Nội.

Vào mùa này, địa điểm lý tưởng nhất để có thể cho mình những tấm hình đẹp đó là Bốt Hàng Đậu, Quán Thánh, Hoàn Kiếm. Để được ngắm nhìn trọn vẹn Hà Nội vào mùa thay là thì không đâu phù hợp hơn là giữa lòng thủ đô. Không chỉ ở Bốt Hàng Dậu, ở đâu cũng khiến bạn phải ngạc nhiên với vẻ đẹp yên bình, thả tâm hồn mình theo từng chiếc lá khô bay.

Đối với người Hà Nội, lúc này thủ đô thân yêu vừa thân quen nhưng vừa lạ kì. Nét lãng mạn của Hà Nội rất riêng, mang lại cảm giác hoài cổ nên thơ. Thật tuyệt khi được bước trên các con đường với là vàng rợp êm ái dưới chân mình mà nghe lòng mình nhẹ tựa mây bay, trút bỏ được những ưu phiền của thường ngày. Vậy nên phải đến du lịch Hà Nội mùa thay lá thì bạn mới có thể thấy hết sự kỳ diệu của thiên nhiên và thêm yêu mảnh đất thủ đô này. Bạn sẽ thấy được chiếc áo đẹp đẽ khác của Hà Nội.

Suggest guide

TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
ĐẶNG THANH MAI

ĐẶNG THANH MAI

10.0/h
NGUYỄN VIỆT THỊNH

NGUYỄN VIỆT THỊNH

14.0/h