Về với miền sông nước mộc mạc - Cần Thơ

13/03/2020 by   Administration

Bến Ninh Kiều – Niềm tự hào của Cần Thơ

Thiên nhiên hiền hòa, khung cảnh thanh bình mang cảm giác lãng mạng là lí do bến Ninh Kiều từ lâu được không chỉ những người con Cần Thơ mà cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long xem là một niềm tự hào. Cảnh đẹp nơi đây không thể khống khiến người ta phải đắm chìm vào nó và cứ thế ngắm nhìn mãi không thôi.

Cả cảnh vật và con người ở nơi đây đều có sức cuốn hút một cách lạ thường. Du ngoạn một vòng sông Hậu bằng thuyền rồi mua một ít trái cây ở cù lao nhỏ bên sông làm quà, hay chỉ đơn giản là để chìm đắm trong khung cảnh thơ mộng, lung linh khi chiều về trên cầu Cần Thơ.

Bạn sẽ phải say đắm với vẻ đẹp của bến Ninh Kiều vì dường như cứ mỗi thời khắc trồi qua thì bạn sẽ thấy một vẻ đẹp khác của bến sông thơ mộng này.

Làng du lịch Mỹ Khánh đậm tình quê

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ 10 km, làng du lịch Mỹ Khánh thuộc huyện Phong Điền, nằm ngay vùng du lịch trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long. Sở hữu 2 khu chợ vô cùng nổi thiến vào mùa nước nổi là Cái Răng và Phong Điền, vì vậy được du thuyền len lỏi qua những con thuyền đầy ắp nông sản tươi ngon là một điều vô cùng thú vị.

Ẩm thực của Mỹ Khánh cũng là một nét đặc trưng in đậm trong lòng du khách mỗi khi ghé thăm nơi đây. Các món ăn dân dã, những thứ hoa quả miệt vườn đều được người dân nơi đây dùng hết tâm huyết để tạo nên tất cả mang lại một cảm giác không nơi đâu có được.

Chợ nổi Cái Răng

Đã từ rất lâu, khi giao thông đường bộ được phát triển thì chợ nổi Cái Răng là nơi tập trung trao đổi, mua bán của các thương gia. Thế nên từ xưa cho đến tận bây giờ Cái Răng luôn là một khu chợ nổi tiếng của Cần Thơ.

Cứ thế bao nhiêu năm trôi qua, chợ nổi vẫn là nơi mua bán trao đổi tấp nập của những chiếc thuyền chơ đầy ắp nông sản của bà con nơi đây và cả những lái buôn tập trung về, trở thành nơi để Cần Thơ có thể phát triển về kinh tế mặc cho mạng lưới giao thông đường bộ ở Cần Thơ đã được phát triển.

Mỗi chiếc ghe, chiếc thuyền là mỗi gian hàng từ những loại hoa quả tươi ngon cho đến những đồ gia dụng mà chúng ta cần. Để người mua có thể nhận biết được mặc hàng mà mình đang bán, chủ ghe sẽ dùng một cây sào dài để treo mặt hàng của họ lên, không cần đến biển hiệu gì cầu kì.

Các món ăn mang đậm hương vị miền Tây cũng được bán ở trên ghe. Trải nghiệm việc ngồi trên chiếc ghe đung đưa theo nhịp vỗ của con sông, tay bưng bát bún riêu mà thưởng thức sẽ là một hình ảnh mà bạn sẽ mãi ấn tượng khi đến thăm chợ nổi Cái Răng.

Thế giới ẩm thực tuyệt vời của Cần Thơ

Trong các món ăn của cần thơ luôn cho ta một cảm giác dân dã thân thuộc. Nguyên liệu luôn là điểm đặc biệt khi nhắc đến món ăn nơi đây. Đó có thể là những rau dại, hoa tươi được hái dọc con sông hay những con cá con cua bắt được ngoài sông được chế biến vô cùng độc đáo qua bàn tay của người dân miền sông nước. Từ những công thức của các món ăn Việt Nam truyền thống, người Cần Thơ luôn biết cách để biến tấu để phù hợp với khẩu vị với những nguyên liệu có được.

Đến với Cần Thơ, du khách có thể thưởng thức đa dang các loại bánh như: Bánh xèo, bánh tét, bánh cống, bánh cẩm, bánh da lợn,… Bên cạnh đó, những món như: Lẩu mắm, lấu bần, lẩu vịt nấu chao hay các món ăn dẫn dã khác như: ốc nướng tiêu, chuột quay lu, cá lóc nướng trui, gỏi cóc khô cá lóc,... của xứ Tây Đô khiến cả những thực khách khó tính nhất cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Mọi thứ ở cần thơ đều mang vẻ đẹp riêng biệt mà mộc mạc. Du khách sẽ không bao giờ quên khi được một lần ngắm nhìn sự yên bình và nên thơ của nơi đây.

Suggest guide

THÂN VĂN HÒA

THÂN VĂN HÒA

10.5/h
HUỲNH THỊ KIM THOA

HUỲNH THỊ KIM THOA

16.0/h
NGUYỄN VĂN THẢO

NGUYỄN VĂN THẢO

17.0/h
NGUYỄN VĂN ĐỨC

NGUYỄN VĂN ĐỨC

12.0/h
LÂM TẤN ĐẠT

LÂM TẤN ĐẠT

12.5/h
NGÔ VĨNH HƯNG

NGÔ VĨNH HƯNG

14.0/h
NGUYỄN HUỲNH GIAO

NGUYỄN HUỲNH GIAO

12.0/h
NGUYỄN VĂN THÊM

NGUYỄN VĂN THÊM

16.0/h