Đường đến thiên đường giữa biển Cô Tô

16/03/2020 by   Administration

Địa điểm tuyệt đẹp vô cùng mới lạ với nhiều người

Đảo Cô Tô vào những năm gần đây đã trở thành địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đặt chân đến với Quảng Ninh, một nơi không thể tuyệt vời hơn để du lịch vào những ngày hè rộn rã.

Cách không xa ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh, đảo Cô Tô tuyệt đẹp có những bãi tắm kéo dài cùng những bãi cát vàng mịn và nước biển xanh biếc trong vắt. Đây không chỉ đẹp đến mê hồn mà còn rất an toàn.

Từ trước đến nay Cô Tô nổi tiếng với hòn đảo lỡn nhưng ít ai biết rằng Cô Tô cũng sở hữu hàng chục đảo nhỏ, có những bãi biển vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ tựa như trong những câu chuyện thần thoại. Trong đó đảo Dê được biết đên như một đảo nhỏ đẹp nhất vì có một con đường giữa biển mà mỗi khi thủy triều xuống, con đường đó lại hiện ra tựa như đường dẫn đến thiên đường.

Cách đảo Cô Tô lớn khoảng 30 phút đi bằng thuyền máy, đảo Dê hiện ra là một hòn đảo vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có của mình. Nơi đây vẫn chưa có con người đinh cư sinh sống nhưng trước đây người dân ở các hòn đảo lân cận thường chăn thả dê ở trên hòn đảo này, cái tên đảo Dê cùng từ đó được sinh ra một cách tự nhiên theo cách gọi của những người dân nơi đây.

Vào thơi điểm này chính là lúc thích hợp nhất để có thể chiêm ngưỡng sự kì diệu của con đường giữa biển Cô Tô, khi nắng vẫn không quá gắt và cũng không có những cơn mưa, sóng biển dập  dìu yên ả. Đây là lúc vô cùng thích hợp để bạn bắt đầu cho cuộc khám phá nơi đây của chính mình cùng với bạn bè.

Khám phá đảo Dê hoang sơ theo cách không thể hoang dã hơn.

Nói là khám phá đảo Dê nhưng không chỉ là ở đảo Dê mới có thứ cho bạn khám phá. Bạn có thể dựng lại một vài nơi để có thể câu cá, mực hay chỉ đơn giản để ngắm nhìn biển một cách rõ hơn, đảm bảo sẽ phải ngạc nhiên với những trãi nghiễm độc đáo đó.

Ngồi trên thuyền và bạn chỉ cần thả câu xuống rồi chờ đời xem có con cá, con mực nào dính mồi hay không rồi vỡ òa trong thích thú khi cá cắn câu, hay lại tiếc hùi hụi khi mà con cá câu gần được lại xẩy mất. Câu cá trên biển là một điều rất mới lạ đối với mỗi chúng ta.

Sau khi vui đùa đủ với việc câu cá mực, đảo Dê sẽ hiện ra trước mắt bạn mốt cách không thể nào tuyệt vời hơn, một hòn đảo hoang sơ với bãi biển xanh ngắt vô cùng đẹp đẽ như được vẽ ra từ trong truyện cổ tích.

Đắm mình trong làn nươc biển mát mẻ, bạn có thể lặn sâu xuống để ngắm nhìn những đàn cá đang tung tăn bơi lội xung quanh, khiến bạn sẽ vô cùng thích thú.

Nếu bạn không biết thì đảo Dê có rất nhiều sao biển đỏ, màu sắc rực rỡ của chúng vô cùng nổi bật và sẽ là đạo cụ để sống ảo không thể tuyệt vời hơn.

Đến khi gần đêm xuống, gió thổi bắt đầu lạnh dần thì chính là lúc bạn nên chuẩn bị một đống lửa hồng rồi tận dụng nó để nướng những món hải sản tươi ngon, thời gian của cuộc đại tiệc bắt đầu. Bạn có thể tận hưởng thành quả có được sau chuyến câu cá mực trước khi đến đảo Cô Tô ngay lúc này.

Coto Eco Lodge là cơ sở duy nhất ở đây tổ chức tour du lịch hướng dẫn du khách đến với đảo Dê. Thê nên đảo Dê vẫn ít người biết đến và vẫn giữ được vẽ đẹp nguyên sơ vốn có của nó.

Với thời gian được trãi nghiệm khá dài và là tour thiết kế riêng nên chuyến đi đến đảo Dê có giá khá cao, nhưng sau khi đến với nơi đây bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra là vô cùng xứng đáng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái để được đi du lịch còn lại mọi thứ sẽ được chuẩn bị một cách chu đáo cho bạn. Đừng quen hãy luôn có ý thức bảo vệ môi trường để không làm mất đu vẻ đẹp của đảo Dê. Để có một mùa hè tuyệt vời, bạn hãy đến với con đường giữa biển độc đáo khi có cơ hội tham quan đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh.       

 

 

Suggest guide

TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
BÙI XUÂN TÌNH

BÙI XUÂN TÌNH

12.0/h
PHẠM ĐỨC TRỌNG

PHẠM ĐỨC TRỌNG

11.0/h
HOÀNG THỊ HẬU

HOÀNG THỊ HẬU

18.0/h
LÊ THỊ THÚY HẰNG

LÊ THỊ THÚY HẰNG

10.0/h
BÙI THỊ KIM HƯƠNG

BÙI THỊ KIM HƯƠNG

24.0/h
PHẠM BÌNH QUẢNG

PHẠM BÌNH QUẢNG

30.0/h
NGUYỄN HỮU DOANH

NGUYỄN HỮU DOANH

20.0/h