Sóc Trăng – điểm đến nhiều điều thú vị

17/03/2020 by   Administration

Vùng đất của những ngôi chùa cổ

Những ngôi chùa cổ kính đã là một nét đặc trưng khi nhắc đến Sóc Trăng. Bạn sẽ cảm thấy lòng mình vô cùng thanh thản khi đặt bước chân đầu tiên đến với nơi đây. Bạn phải đến thăm ba ngôi chùa của người Kinh và người Khơ – me mới thực sự thấy hết những vẻ đẹp về tín ngưỡng của người dân Sóc Trăng. Nằm trên đường Tôn Đức Thắng,  chùa Botum Vong Sa Som Rong hiện lên vô cùng nổi bật nới những hình ảnh đặt trưng với tín ngưỡng của người Khơ – me là hình tượng rắn Naga, các vị thần, các phù điêu đắp nổi tinh xảo. Đây là một điểm đến vô cùng lí thú cho những du khách khi đến với Sóc Trăng để có cho mình những bức hình làm kỉ niệm, đặc biệt là tòa tháp bốn mặt tượng trưng cho từ - bi – hỉ - xả có tượng Phật Thích Ca ngồi thiền gương mặt phúc hậu.

Chùa Quan Âm Linh Ứng (Phật học 2) là điểm đến tiếp theo mà bạn nên lựa chọn trong chuyến đi của mình khi đến với vùng đất chùa chiền này. Giai điệu của Chú Đại Vi vang lên trong không gian yên tĩnh, gợi lên cảm giác vô cùng thanh tịnh, khiến cho tâm hồn ta – mỗi người khách đặt chân đến phải lắng đọng theo từng câu kinh ngân lên. Không những thế, Chùa Quan Âm Linh Ứng là nơi hội tụ những pho tượng Phật to và được chạm trổ tinh tế Phật Thích Ca, Phật Như Lai, Phật Di Lặc… Ngôi chùa này là nơi mà những đoàn hành hương đến Sóc Trăng không thể bỏ qua.

Văn hóa ẩm thực đặc trưng

Nhắc đến người Khơ – me là không thể nào nhắc đến bún nước lèo, bún mắm đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây. Khi chiếc xe vừa lăn bánh đến với thành phố Sóc Trăng, bạn sẽ nghe được được mùi vị của tinh hoa ẩm thực nơi đây, một mùi vị không lẫn ở một nơi nào khác.

Nếu bạn có ý định thưởng thức món bùn nước lèo ngon nức tiếng, thì bún nước lèo của quán Cây Nhãn là một nơi lý tưởng để thưởng thức món ăn ngon mà lạ miệng này khi đến Sóc Trăng. Quán có một cây nhãn đã sống qua rất nhiếu năm, cái tên của quán cũng có từ đó. Thưởng thức tô bún nóng hổi, uống thêm một ly nước mía sẽ là một trải nghiệm mà bạn khó có thể quên khi thưởng thức ẩm thực nơi đây. Tương đồng với nét ẩm thực của miềng trung, những món ăn Khơ – me luôn mang lại cảm giác đậm đà, ăn một lần thì sẽ khó mà quên được và muốn thưởng thức lại lần nữa.

Không chỉ bún nước lèo, đến với Sóc Trăng bạn có thể thưởng thức đa dạng các món như: bánh cống, uống sâm bổ lượng, vào Hồ Nước Ngọt ngắm cảnh sắc thiên nhiên xanh mơn mởn trong chiều và rồi lót dạ bằng tô bún gỏi dà cũng ngon không kém gì bún nước lèo đặc sản trước khi quay về Cần Thơ.

 

Suggest guide

TRẦN MINH THIỆN

TRẦN MINH THIỆN

13.0/h
VŨ NGUYỄN HOÀNG TRUNG

VŨ NGUYỄN HOÀNG TRUNG

12.0/h
VÕ LÊ HỒNG LAM

VÕ LÊ HỒNG LAM

12.6/h
TRƯƠNG VĨNH THỌ

TRƯƠNG VĨNH THỌ

12.0/h
VŨ NGUYỄN HOÀNG TRUNG

VŨ NGUYỄN HOÀNG TRUNG

13.0/h
Phạm Thị Hồng Hà

Phạm Thị Hồng Hà

14.0/h
VÕ LÊ HỒNG LAM

VÕ LÊ HỒNG LAM

12.0/h
TRẦN ĐỖ THANH VY

TRẦN ĐỖ THANH VY

14.0/h