Suối nước Moọc – Tấm gương khổng lồ giữa núi rừng của Quảng Bình.

23/03/2020 by   Administration

Làm sao để đến được Suối nước Moọc?

Vượt quãng đường không xa khoảng 7 km từ trung tâm thành phố Đồng Hới, thược huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình là bạn có thể đến được với suối nước Moọc kì lạ, trong vắt nằm lộ thiên giữa rừng núi. Sự kì là của con suối này là nó được hình thành lên từ lòng đất với diện tích khoảng 90m2. Đây là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể đắm chìm trong dòng nước xanh mát để tận hưởng cảm giác thư thái.

Bạn có thể chọn cho mình các loại phương tiện khách nhau để đến suối nước Moọc. Từ thành phố Đồng Hới, bạn đi theo hướng đường Hồ Chí Minh theo hướng Bắc khoảng 60km, khi thấy có ngã ba Khe Gát bạn hãy đi về hướng Tây theo biển chỉ dẫn tới suối nước Moọc.  

Nên khám phá suối nước Moọc vào thời điểm nào?

Nên chọn những tháng có thời tiết thoáng đãng, mát mẻ để quyết định xách balo lên và khám phá suối nước Moọc. Thế nên vào thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện những hoạt động vui chơi ngoài trời ở đây.

Khám phá suối nước Moọc

Bạn phải mua vé để được tham quan suối nước Moọc. Giá vé ở đây được cho là khá rẻ so với những gì được bạn được trải nghiệm, 80.000đ/vé với người lớn và trẻ cao trên 1,3 m còn với trẻ em dưới 1,3 m thì được được miễn phí vào cửa. Bạn có thể mua vé dịch vụ trọn gói với giá 180.000đ/vé/đối với người lớn gồm những hoạt động tắm suối, ngồi thuyền Kayak và dịch vụ cứu hộ, trò chơi nhảy ùm, áo phao, mái chèo. Với trẻ em là 100.000đ/lượt.

Nếu bạn không muốn trải nghiệm hết tất cả những hoạt động vui chơi ở đây thì bạn có thể mua riêng từng loại vé dịch vụ với giá vé chèo thuyền Kayak 50.000đ/lượt, thuê áo phao 10.000đ/lượt.

Sau khi vào cổng, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt bạn là màu xanh của cây lá và nước suối trải khắp trên những vách núi đá, một khung cảnh đẹp tuyệt trần vô cùng hoang sơ.

Thế nên bạn phải khám phá rừng nguyên sinh của suối nước Moọc để bao quát toàn cảnh vẻ đẹp của núi rừng nơi đây với thảm thực vật đa dạng các loài cùng nhiều loài thú rừng hoang dã.

Sau khi đã tham quan một vòng rừng nguyên sinh của suối nước Moọc chính là lúc để bạn tận hưởng những hoạt động vui chơi vô cùng thú vị như câu cá, đua bơi, chèo thuyền Kayak... giữa con suối trong vắt, mát mẻ. Chắc chắn rằng sau khi tham gia những hoạt động trên bạn sẽ thấy tinh thần vô cùng sảng khoái và vui vẻ.

Bạn cũng có thể khám phá thêm những khu du lịch khác ở gần Suối Moọc cũng không kém phần thú vị như: Bãi đá nhảy, Phong Nha Kẻ Bàng, động Thiên Đường... 

 

 

 

Suggest guide

HOÀNG THỊ PHƯƠNG THẢO

HOÀNG THỊ PHƯƠNG THẢO

16.0/h
TRẦN XUÂN HIẾN

TRẦN XUÂN HIẾN

18.0/h
LÊ QUANG TRUNG

LÊ QUANG TRUNG

20.0/h
NGUYỄN THỊ HOÀI PHƯƠNG

NGUYỄN THỊ HOÀI PHƯƠNG

16.0/h
NGUYỄN THỊ HÀ

NGUYỄN THỊ HÀ

17.0/h
HỒ VĂN SỸ

HỒ VĂN SỸ

18.0/h
LƯƠNG ĐÌNH THUẬN

LƯƠNG ĐÌNH THUẬN

14.0/h
TỪ HỮU THỌ

TỪ HỮU THỌ

12.0/h