Sự quyến rũ không thể bỏ qua của đảo Thổ Châu Kiên Giang

24/03/2020 by   Administration

Làm sao để đến đảo Thổ Châu?

Có 2 tuyến đường để bạn có thể khám phá cảnh đẹp của thiên nhiên đảo Thổ Châu Kiên Giang . Với tuyến đường bắt đầu từ đảo Phú Quốc bạn phải đi các chuyến tàu theo những thời điểm nhất định từ ngày 15 đến ngày 30, mỗi chuyến cách 5 ngày và khởi hành vào lúc 8 giờ sáng để từ đảo Phú Quốc ra đến đảo Thổ Châu khoảng 110 km và các chuyến tàu để quay trở lại sẽ đi vào các ngày 6, 11, 21, 25 vào lúc 5 giờ sáng. Còn nếu bạn đi bằng tàu khởi điểm từ Rạch Giá về phía Tây Nam 220 km, sẽ chỉ có một chuyến tàu đi duy nhất vào mỗi ngày 5 mỗi tháng  và vào ngày 31 hoặc 26 sẽ có chuyến tàu quay trở lại , một lượt đi sẽ mất khoảng  16 tiếng để đến nơi.

Đảo Thổ Châu có gì?

Kiên Giang sở hữu nhiều hòn đảo đẹp và đảo Thổ Châu là một trong số đó. Tuy nhiên  với cảnh quan thiên nhiên có sức quyến rũ đặc biệt nên nơi đây có nét riêng mà rất được lòng các du khách sau khi đặt chân đến đây. Các bãi biển đẹp là điểm thu hút của hòn đảo này, đặc biệt phải kể đến bãi Ngự Long, bãi Nhất, bãi Dong và bãi Mun – 4 bãi biển được biết đến nhiều nhất.

Hệ thực vật và động vật đa dạng cũng là điểm đặc biệt mà đảo Thổ Châu có được. Bạn sẽ phải thích thú khi được lặn trong làn nước biển trong xanh để tận mắt nhìn ngắm những rạn san hô liền kê nhau như khu rừng nhiều màu sắc ở dưới biển. Trên đảo cũng có rất nhiều loài động vật quý hiếm vì sự hoang sơ nơi đây là nơi thích hợp để chúng sinh sống và phát triển. Đến với đảo Thổ Châu bạn sẽ có cảm giác thật thú vị và gần gũi với thiên nhiên vì ở đâu vẫn chưa phát triển về du lịch.

Để ngắm nhìn được toàn cảnh thiên nhiên có một không hai của đảo Thổ Châu thì ngọn Hải Đăng cao 140m là một nơi không thể hợp lý hơn. Vào thời điểm bình mình sẽ là lúc thích hợp nhất để bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp quyến rũ không thể cưỡng lại của nơi đây, bạn có thể có cho mình những bức ảnh thật vi diệu vào lúc mặt trời mọc trên biển của đảo Thổ Châu.

Bãi Ngự là bãi biển đẹp nhất để bạn có thể đắm chìm cùng với thiên nhiên của nơi đây. Nước biển xanh biếc, bờ cát trắng mịn và những hàng cây xanh mát và điều kiện vô cùng hợp lý để bạn có mình một phông nền đẹp cho những tấm hình để đời của mình.

Tuy hoạt động du lịch ở đảo Thô Châu vẫn chưa phát triển nhưng nhịp sống của những người dân nơi đây vẫn rất rộn ràng. Cư dân đông đúc gắn bó với nghề đi biển, chứng kiến tận mắt khung cảnh những chiếc thuyền bắt đầu ra khơi vào lúc lờ mờ sáng với người dân tấp nập sẽ cho bạn cảm giác khó mà quên được.

Hoạt động cắm trại là hoạt động thích hợp nhất để bạn hòa mình cùng thiên nhiên và khám phá đảo Thổ Châu theo cách hoang dã nhất. Bạn có thể bắt gặp những loài động vật hoang thú vị như khỉ, kỳ đà,… hãy lưu lại những bức ảnh khi gặp được chúng vào điện thoại của mình! Nhưng bạn cũng đừng quên hãy trang bị cho mình những dụng cụ sơ cứu cũng như những vật dụng cần thiết phòng khi gặp thú dữ.

Thưởng thức ẩm thực của Thổ Châu

Nơi đây hoạt động du lịch chưa rầm rộ nhưng các hàng quán được mở ra của những người dân bản xứ rất nhiều với những món ăn đặc sản có giá rất rẻ. Bạn có thể mở một đại tiệc hải sản ngay trên biển với những thứ tươi ngon ở đây, vào buổi đêm bạn có thể lắng mình xuống để ngắm nhìm ban đêm ở trên đảo bằng cách nhâm nhi một tách cà phê trong các hàng quán ở đây.

Vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ của đảo Thổ Châu Kiên Giang luôn là điểm thu hút của những bạn ưa thích du lịch trải nghiệm và đắm mình vào với thiên nhiên. Hãy đến chọn cho mình một chuyến du lịch Kiên Giang cùng bạn bè khi có thể và cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khi đến nơi đây.

Suggest guide

CHUNG ÁI NHÂN

CHUNG ÁI NHÂN

13.0/h
NGUYỄN THỊ TUYẾT MINH

NGUYỄN THỊ TUYẾT MINH

17.0/h
NGUYỄN THỊ THÙY LINH

NGUYỄN THỊ THÙY LINH

13.0/h
LÂM VIỆT HUY

LÂM VIỆT HUY

14.0/h
TÔ KIM CƯƠNG

TÔ KIM CƯƠNG

15.0/h
TÔN LONG ĐOÀN

TÔN LONG ĐOÀN

20.0/h
TRẦN HỮU DANH

TRẦN HỮU DANH

12.0/h