Mùa bướm rừng đẹp như miền cổ tích ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên

25/03/2020 by   Administration

Đường đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là vườn quốc gia được bảo tồn một cách nghiêm ngặt. Nhằm duy trì được môi trường sinh thái tự nhiên vốn có nên Cát Tiên là một khu rừng được quy hoạch độc lập, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 150 km và bạn phải mất khoảng 4h đi xe để đến được đây.

Thảm sắc màu rực rỡ của những cánh bướm ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Cũng như nhiều vườn quốc gia khác ở Việt Nam, vườn quốc gia Nam Cát Tiên sở hữu một hệ sinh thái đa dạng các loài động thực vật. Đặc biệt, nơi đây là nhà của của 40 loài động vật nằm trong Sách đỏ thế giới và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 2 ở Việt Nam, đủ để cho thấy nơi đây đáng để bạn khám phá như thế nào.

Bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên vào thời điểm thang 3 này. Đây là thời điểm những đàn bướm rừng thi nhau tụ hội ở đây khoe sắc. Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là nơi lí tưởng để các loài bướm sinh sôi, phát triển, có 450 loài bướm đã được tìm thấy ở nơi đây.

Sẽ không có gì lạ khi bạn đi trên những con đường xanh rợp cây rừng với khung cảnh phủ kín những đàn bướm đủ sắc màu bay xung quanh mình. Bạn có thể tha hồ vui đùa với chúng, chúng có thể theo bạn từng bước chân, đậu trên vai bạn rồi nhẹ nhàng vỗ đôi cánh rực rỡ bay đi.

Ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên khá thoải mái về ăn uống cho du khách. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các món ăn để cùng bạn bè có một chuyến dã ngoại thú vị. Nhưng cũng không nên bỏ qua các món ăn ở đây.

Vì là vườn quốc gia được bảo vệ một cách nghiêm ngặt để giữ được hệ sinh thái nguyên sơ, nên sẽ không được phép đánh bắt, khai thác động thực vật ở đây. Bạn cần phải mang theo những dụng cụ sơ cứu cũng như trang bị bảo hộ cần thiết để tránh những nguy hiểm từ những loài động vật hoang dã ở đây, đặc biệt là các loài có nọc độc. Cuối cùng, bản phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cán bộ VQG, tránh đi vào các khu vực có nhiều thú lớn nguy hiểm như gấu, bò tót, tê giác…

Nếu có cơ hội đến với thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 này thì bạn đừng quên ghé thăm vườn quốc gia Nam Cát Tiên để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp như chốn thần tiên mà mùa bướm rừng ở đây mang lại.

Suggest guide

ĐỖ THANH HƯNG

ĐỖ THANH HƯNG

10.0/h
LƯƠNG CHÍ CƯỜNG

LƯƠNG CHÍ CƯỜNG

12.0/h
VÕ THÀNH CẢNH

VÕ THÀNH CẢNH

19.0/h
NGUYỄN QUỐC DŨNG

NGUYỄN QUỐC DŨNG

16.0/h
NGUYỄN HỮU ĐOÀN

NGUYỄN HỮU ĐOÀN

14.0/h
NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

15.0/h
HỒ HỮU PHIẾM

HỒ HỮU PHIẾM

12.0/h
LỤC TUẤN HÙNG

LỤC TUẤN HÙNG

24.0/h