Dịu dàng xứ Huế với sắc hồng của hoa điệp anh đào

26/03/2020 by   Administration

Nét dịu dàng vào tháng 3 của cố đô Huế

Huế trên các con đường bạn đều có thể cảm nhận được độ tươi mát bởi nơi đây đều được phủ xanh bởi những hàng cây cổ thụ lâu năm. Những màu sắc của các loài hoa vào mùa hè sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt, đặc biệt là nét dịu dàng bởi sắc hồng của hoa điệp anh đào xứ Huế vào mùa này.

Đất xứ Huế luôn ngập tràn những sắc màu của những hàng cây cối phủ xanh quanh năm. Nhưng mỗi độ tháng 3 về, nơi đây như càng thu hút hơn bởi những màu hồng nhẹ nhàng của những đóa hoa điệp anh đào làm lưu luyến biết bao du khách ghé thăm.

Hoa đỗ mai là một tên gọi quý phái mà người ta thường gọi đối với hoa điệp anh đào của xứ Huế, có xuất xứ từ Nhật Bản. Khi mùa xuân đã lặng yên trên những chồi non xanh biếc, thì lúc đó những nụ hoa đỗ mai mới e thẹn vươn mình khoe sắc.  Bởi vậy vào độ tháng 3, tuy không rực rỡ như những loài hoa đâm chồi vào mùa xuân, điệp anh đào vẫn sở hữu riêng mình một màu hồng phấn nhẹ nhàng riêng biệt.

Nếu bạn có bước chân ngang qua và lỡ đắm chìm vào những sắc hồng nhẹ nhàng trên những hang cây đã nhuốm màu thời gian, bạn sẽ chợt nhận ra rằng mình đã lỡ bị hớp hồn bởi những nụ hoa điệp anh đào e thẹn.

Những cây điệp anh đào có tán khá rộng nên thường được trồng làm cây tạo bóng mát, nhất là khi bạn ngang qua trường Quốc Học hay ngôi trường Hai Bà Trưng nổi tiếng, bạn sẽ không phải rời mắt trước sự tinh khiết của những màu hòa hông phấn của điệp anh đào.

Điệp anh đào rất phổ biến ở thành phố Huế vì vẻ thu hút dịu dàng cùng sức sống mãnh liệt của nó. Riêng ở xứ Huế mộng mơ, trường Quốc học Huế được xem như “thủ phủ của điệp anh đào” với những hàng cây cao lớn, trổ hoa tưng bừng mỗi khi tháng 3 về. 

Để có được những bức hình mang đậm dấu thành phố Huế thì khung cảnh của ngôi trường Quốc Học sẽ là một nơi không thể tuyệt vời hơn. Sân trường phủ đầy một màu hồng du dương, lãng man thuần khiết của hoa điệp anh đào sẽ là khung nền tuyệt vời cho những ai ưa thích nhiếp ảnh.

Có thể ngắm hoa điệp anh đòa ở đâu?

Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 là thời gian mà hoa điệp anh đào thỏa sức tô thắm thêm vẻ đẹp của xứ Huế. Ngoài ngôi trường Quốc Học Huế thì trên những con đường dọc bờ sông Hương, bạn đều có thể bắt gặp sắc hồng nhẹ nhàng của màu hoa Nhật Bản, đặc biệt hơn trên dọc đường Lê Lợi bạn sẽ tha hồ có những bức hình tuyệt đẹp với loài hoa này.

Với sắc hồng tự nhiên nhẹ nhàng, dịu ngọt, hoa điệp anh đào lên ảnh đẹp nhất vào những ngày trời xanh, mây trắng, nắng vàng. Vì thế, bạn nên ưu tiên chụp hoa vào buổi sáng hoặc trưa, tránh chụp ảnh vào buổi chiều hoặc những lúc trời âm u, mây mù giăng lối. Thiếu ánh sáng sẽ khiến loài hoa này mất đi vẻ đẹp rạng rỡ tự nhiên. 

Xứ Huế mộng mơ, êm đềm mọi mùa trong năm. Thế nhưng khi tháng 3 về, mùa hoa điệp anh đào rực nở càng điểm tô cho bức tranh cố đô thêm phần nên thơ, quyến rũ. Có du lịch Huế mùa này, bạn đừng quên chuẩn bị váy áo đẹp để chụp vài bức ảnh kỷ niệm cùng sắc hoa hồng duyên dáng. 
 
 

Suggest guide

NGUYỄN VĂN TRÃI

NGUYỄN VĂN TRÃI

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
THÂN VĂN HÒA

THÂN VĂN HÒA

10.5/h
LÊ VIỆT HÙNG

LÊ VIỆT HÙNG

12.0/h
NGUYỄN NHẬT ANH

NGUYỄN NHẬT ANH

15.0/h
HOÀNG THỊ MỸ DUYÊN

HOÀNG THỊ MỸ DUYÊN

16.0/h