Xứ Quảng tỏa ngát hương hoa sưa

31/03/2020 by   Administration

Quảng Nam vào tháng 3

Khi cái nắng mùa hè trải vàng trên khắp mảnh đất Tam Kỳ, lại càng tươi mới thêm nhờ màu hoa sưa vàng nở rộ. Những cánh hoa sưa vàng lung linh những hạt mưa phùn rơi nhẹ lên càng làm cho cái vẻ đẹp của nơi đây đặc biệt vô cùng.

Khác với cây sưa hoa trắng (huỳnh đàn) ở miền bắc, sưa vàng được người dân miền trung gọi là cây hương vườn. Loài này cùng chi với cây giáng hương quả to và giáng hương mắt chim, không phải loại gỗ quý như sưa trắng ở phía Bắc.

Quảng Nam có những cây hoa sưa vàng sống hơn 3 đời người, từ lâu cây cứ thế hòa hợp với đất đai ở đây mà mọc lên tươi tốt và được người dân mang về trồng trong vườn để lấy gỗ làm củi.

Đến bây giờ, cây hoa sưa vàng đã là một hình ảnh thân quen trên khắp các con đường của thành phố Tam Kỳ để phủ xanh tạo bóng mát và tô điểm thêm cho vẻ đẹp nơi đây.

Cây hoa sưa vàng có sức sống rất mãnh liệt nên dễ trồng, dễ nhân giống và tăng trưởng rất nhanh vào những năm đầu của chu kì phát triển. Cây có tán rộng, tỏa xum xuê dần ở phía ngọn, gốc cây cứng cáp giúp cây trụ vững qua nhưng biến cố của thời tiết nhưng quả cây không ăn được. Vào những ngày trở trời gió to, bão đến thì lá cây thi nhau rụng xuống nên cây khó mà đổ được.

Mật hoa là thứ ưa thích của các loài côn trùng mỗi khi mùa hoa sưa vàng đến, nhờ đó mà trên những tán cây rộn ràng những chú bướm con ong nô đùa. Hoa sưa nở nhuộm vàng khắp các con đường khoảng độ nữa tháng rồi tàn đi.

Mùa hoa sưa vàng đẹp nhất ở Quảng Nam

Hoa sưa thường nở vào thời điểm cuối mùa xuân, đầu mùa hè nên đây chính là lúc hợp lý nhất để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa sưa ở Quảng Nam. Những chùm hoa sưa khoe sắc nở rộ tỏ hương thơm dịu dàng sẽ là khung cảnh khiến bạn phải lưu luyến khi du lịch Quảng Nam.

Thật tuyệt vời khi rải bước trên những con đường phủ một màu vàng rực, tâm hồn bạn sẽ trở nên thư thái, nhẹ nhàng. Sự thanh bình của vùng đất Quảng Nam vào độ hoa sưa nở là trải nghiệm trong tâm hồn mà bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội du lịch ở đây.

Suggest guide

NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
NGUYỄN NHƯ LONG

NGUYỄN NHƯ LONG

17.0/h
HÀ VĂN TRUNG

HÀ VĂN TRUNG

15.0/h
NGUYỄN THANH TÙNG

NGUYỄN THANH TÙNG

20.0/h
LÝ HOÀNG

LÝ HOÀNG

17.0/h
HUỲNH ĐỨC QUỐC

HUỲNH ĐỨC QUỐC

20.0/h
PHẠM MINH HẢI

PHẠM MINH HẢI

12.0/h
LÊ THỊ THƠM

LÊ THỊ THƠM

12.0/h