Đảo Hòn Mun Nha Trang - Hòn ngọc đen giữa biển xanh

03/04/2020 by   Administration

Là một trong những đảo đẹp nhất trong vịnh Nha Trang, đảo Hòn Mun xứng đáng là lựa chọn ngày hè dành cho bạn. Cùng khám phá đảo Hòn Mun có gì nhé!

Đảo Hòn Mun nằm ở đâu?

Bản sẽ mất khoảng 45 phút di chuyển bằng tàu vì Hòn Mun chỉ cách cảng Cầu Đá 10 km là bạn đã có thể đến được hòn đảo thơ mộng này. Bạn sẽ phải di chuyển từ trung tâm thành phố Nha Trang ra cảng cầu Đá, rồi tiếp tục đi bằng tàu (giá vé: 250.000 VNĐ/người) hoặc đi bằng cano (giá vé: 300.000 VNĐ/người) để ra đến Hòn Ngọc.

Hòn đảo có tổng diện tích 160 km2 này đã được Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam, đặc biệt rất phong phú về san hô, hiện tại đã phát hiện được khoảng 350 loài. Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài. Ở Hòn Mun cũng có những hoạt động vui chơi trên biển rất hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Những dịch vụ hấp dẫn trên Đảo Hòn Mun

Nếu bạn là kiểu người ưa thích sự mới lạ thì bar trên biển là hoạt động rất thích hợp dành cho bạn. Việc vừa nhâm nhi ly cocktail ngon miệng, vừa nổi trên biển bằng một chiếc phao sẽ là trải nghiệm mà bạn không thể nào quên.

Lặn biển cũng là một trong những hoạt động được yêu thích nhất ở Hòn Mun. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lặn sâu dưới biển xanh như một thợ lặn chuyên nghiệp và ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ cùng những chú ca tung tăng bơi quanh mình trong khoảng từ 15 – 30 phút với giá vé để tham gia từ 350.000 – 600.000 VNĐ/người.

Tàu đáy kính sẽ là một hoạt động nhẹ nhàng cho những ai muốn ngắm những rạn san hô và sinh vật biển nơi đây mà không đủ khả năng để lặn biển. Bạn sẽ được ngắm nhìn những sinh vật trong biển ở gần bờ khi người lái tàu điều khiển con tàu di chuyển một cách chậm rãi.

Một hoạt động được ưa thích khác khi du khách muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên dưới biển của Hòn Mun đó là đi bộ dưới đáy biển. Bạn có thể chọn tour 3 đảo hoặc tour 4 đảo để có thể khám Hòn Mun tùy thích. Sau khi được cung cấp một bộ thiết bị chuyên dụng cho việc đi bộ dưới biển thì bạn sẽ cùng đoàn của mình tham gia một chuyến hành trình phiêu lưu dưới đáy biển của hòn đảo thơ mộng này.

Tại Hòn Mun có rất nhiều những cảnh đẹp để bạn có những bức ảnh lưu giữ sau khi du lịch ở đây. Ngoài ra bạn có thể tham gia những trò chơi hấp dẫn như đi thuyền kayak hay dù lượn.

Những điều lưu ý khi đến Đảo Hòn Mun

Bạn nên chuẩn bị trước cho mình những món ăn, thức uống ưa thích để chuyến du lịch của mình không bị mất hứng vì hiện nay trên đảo Hòn Mun vẫn chưa phát triển những dịch vụ du lịch như nhà hàng hay khu nghỉ dưỡng.

Cũng như khi đi du lịch ở bất kì nơi đâu, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường là điều mà bạn cần phải luôn nhớ.

Để có thể khám phá Hòn Mun và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt trần nơi đây trọn vẹn nhất thì vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ là lúc thích hợp để bạn bắt đầu cho chuyến hành trình của mình.

 

 

 

Suggest guide

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
HOÀNG VĂN HUY

HOÀNG VĂN HUY

14.0/h
KHỔNG THỊ THU

KHỔNG THỊ THU

15.0/h
LÊ VĂN BÌNH

LÊ VĂN BÌNH

11.0/h
NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

15.0/h
NGUYỄN THỊ BÍCH HUỆ

NGUYỄN THỊ BÍCH HUỆ

10.0/h
NGUYỄN THỤY BÍCH LAN

NGUYỄN THỤY BÍCH LAN

13.0/h
BÙI THANH THƯƠNG

BÙI THANH THƯƠNG

20.0/h