Địa điểm du lịch nổi tiếng Cao Bằng nhất định phải đến một lần

07/04/2020 by   Administration

1. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Cao Bằng – Thác Bản Giốc

Nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trung Khánh, tỉnh Cao Bằng, hòa quyện với vẻ đẹp của mây trời rừng núi, thác Bản Giốc hùng vĩ tuôn trào dòng nước của nó như để cho chúng ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thực sự của Cao Bằng.

Thác Bản Giốc có nhiều cảnh đẹp khiến mỗi du khách khi đặt chân đến đây với ngắm nìn mê mẫn. Vì thế mà nơi đây đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua đối với các du khách khi đến với vùng cao này.

Khi đến được với Thác Bản Giốc, bạn như được trút bỏ hết mọi mệt nhọc của cuộc sống đời thường. Hít một hơi thật sâu để tận hưởng được mùi hương của thiện nhiên hoang sơ, bầu không khí trong lành sẽ làm bạn trở nên thoải mái và bên tai bạn lúc này là tiếng nước suối chảy vang vọng như gọi mời.

Khi được tận mặt chiêm ngưỡng Thác Bản Giốc bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với dòng chảy tuôn trào của nó. Từ trên cao đổ xuống, con suối tạo nên âm thanh vang vọng khắp cả núi rừng nơi đây. Vẻ đẹp đó chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh.

2. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Nằm ở trên ngọn núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng khang trang với kiến trúc thuần Việt. Các hạng mục có trong chùa như Cổng tam quan  lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ. 

3. Đến thăm khu di tích Hang Pác Bó và suối Lê Nin – in dấu sử thi của dân tộc

Là một nơi gắn liền với sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, di tích Hang Pác Bó là một nơi in dấu những năm tháng khó khăn trong lịch sử đấu tranh chống giặc xâm lược của nước ta. Trước cửa hang có một con suối, như để khẳng định về lý tưởng cách mạng của mình Bác đã đặt lên cho dòng suối là Lê Nin. Cho đến tận bây giờ, đây vẫn là nơi du khách muốn ghé đến để biết được nơi một con người vĩ đại như Bác Hồ chọn làm nơi để thực hiện lý tưởng cách mạng của Bác trông như thế nào.

Vượt quãng đường 50 km từ thành phố Cao Bằng bạn sẽ đến được hang Pác Bó thuộc huyện Hà Giang. Không chỉ mang dấu ấn sử thi mãnh liệt, hang Pác Bó – suối Lê Nin còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vẻ đẹp tuyệt trần. Đặc biệt nhất là dòng suối trong vắt, xanh ngọc quanh năm.

Như những dòng suối bạn từng được nghe kể trong những câu chuyện thần tiên huyễn hoặc, ở đây đang thực sự có một dòng suối như thế. Màu xanh ngọc trong vắt trôi theo dòng chảy êm đềm là vẻ đẹp mà bạn sẽ ngỡ ngàng khi tận mắt ngắm nhìn dòng suối Lê Nin xinh đẹp. Cũng chính vì vậy mà Hang Pác Bó – suối Lê Nin được ví như chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Trên khắp dải đất hình chữ S này, có vô số các danh lam thắng cảnh mà bạn chưa có cơ hội để đặt chân đến. Với những người ưa thích khám phá những nơi có cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, mang vẻ đẹp như tranh vẽ của núi non, sông nước và nơi đó lại mang những câu chuyện gắn liền với lịch sử của Việt Nam ta thì Cao Bằng chính là một nới vô cùng thích hợp để khám phá. Du lịch Cao Bằng sẽ cho bạn những trải nghiệm không nơi nào khác có được.

 

Suggest guide

LÔ QUANG QUYẾT

LÔ QUANG QUYẾT

12.0/h
SẦM HẢI BẰNG

SẦM HẢI BẰNG

14.0/h
NÔNG THU LAN

NÔNG THU LAN

12.0/h
HỨA THỊ LỆ

HỨA THỊ LỆ

11.0/h
NÔNG THU LAN

NÔNG THU LAN

12.0/h
NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

NGUYỄN TRỌNG ĐỨC DUY

15.0/h
NGUYỄN THỊ BÍCH HUỆ

NGUYỄN THỊ BÍCH HUỆ

10.0/h
NGUYỄN THÙY DUNG

NGUYỄN THÙY DUNG

17.0/h