Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định – Tòa lâu đài nguy nga đến mê hoặc

09/04/2020 by   Administration

 

Vị trí của nhà tờ giáo xứ Hưng Nghĩa

Tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Đình từ hàng trăm năm trước đã có một nhà thờ được xây dựng với hình dáng mang đậm hơi thở phương Tây. Cho đến tận bây giờ, nhà thờ được ví như toàn lâu đài nguy nga này vẫn giữ được sự thu hút bởi vẻ đẹp vốn có của nó đối với những du khách.

Tòa lâu đài nguy nga mang vẻ đẹp kiến trúc Gothic

Bất kì ai khi lần đầu được tận mắt chiêm ngưỡng nhà thờ giáo xứ Nam Nghĩa cũng sẽ choáng ngợp bởi sự lộng lẫy nhưng lại vô cùng rất bí ẩn của nó. Nhà thờ có rất nhiều cửa sổ nhỏ và các cửa lớn có mái vòm nhọn do ảnh hưởng sâu sắc bởi kiến trúc Gothic, kết hợp với một gam màu lạnh bao trùm khắp cả nhà thơ khiến ta liên tưởng đến những tòa lâu đài trong những câu chuyện cổ tích thời trung cổ.

Kể từ khi được xây dựng vào năm 1927, nhà thờ giáo sứ Hưng Nghĩa đã trải qua một cuộc trùng tu khá dài từ năm 2000 – 2007. Tuy vậy, nơi đây cũng không mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó.

Nhà thờ Hưng Nghĩa rất đặc trưng bởi có nhiều ô cửa sổ cùng mái vòm nhọn, trang điểm thêm nhiều chi tiết rất tinh xảo. Những đặc điểm đó càng trở nên nổi bật bởi một màu xám bao phủ khắp nhà thờ khiến ta cảm giác nhà thờ này trở nên thật bí ẩn và mê hoặc đối với bất kì ai khi lần đầu ngắm nhìn vẻ đẹp của nó.

Nhà thờ có một cửa đi chính dẫn đến thánh đường với 2 bên là 2 tòa tháp cao. Vào đến thánh đường bạn sẽ được đứng trước đền tưởng niệm Đức Mẹ La Vang và Đức Thánh Tâm Chúa, trong  không gian đó bạn sẽ cảm giác như mình đã được khai sáng bởi những đấng cứu thế. Bên trong nhà thờ được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời tự nhiên qua những ô cửa sổ, làm cho không gian trở nên lộng lẫy hơn, khác biệt hoàn toàn với vẻ bí ẩn bên ngoài của nó.

Khi vào đến gian điện trong cùng, trước mặt bạn sẽ là bàn thờ của Đức Chúa Jesu, cùng với đó là ánh tự nhiên của mặt rời chiếu xuống từ bên trên mái vòm hình cầu có những ô cửa kính được thiết kế chính xác đến từng chi tiết.

Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa là một trong những công trình tôn giáo ấn tượng nhất của Việt Nam, với vẻ đẹp của nó bạn sẽ có cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp khi đặt chân đến đây và nghiêm ngưỡng nó.

Nếu bạn có cơ hội du lịch Nam định thì hãy một lần tham quan nhà thờ mang vẻ đẹp của một tòa lâu đài nguy nga, huyễn hoặc của Châu Âu này. Bạn sẽ được biết thêm một công trình kiến trúc tôn giáo tuyệt đẹp của nước ta và sẽ có cho mình những bức ảnh ấn tượng với nhà thờ giáo sứ Hưng Nghĩa Nam Định.

 

 

 

Suggest guide

LƯU XUÂN HƯNG

LƯU XUÂN HƯNG

12.0/h
ĐÀM BÁ BIÊN

ĐÀM BÁ BIÊN

12.0/h
TRỊNH VĂN PHÁT

TRỊNH VĂN PHÁT

18.0/h
TRẦN ANH HOÀNG

TRẦN ANH HOÀNG

15.0/h
LÊ VĂN TRƯỜNG

LÊ VĂN TRƯỜNG

19.0/h
NGUYỄN THỊ THO

NGUYỄN THỊ THO

15.0/h
NGUYỄN DUY HƯNG

NGUYỄN DUY HƯNG

25.0/h
PHAN QUANG CHUNG

PHAN QUANG CHUNG

12.0/h