Bạn có “bỏ quên” đồi cát Từ Nham Phú Yên?

22/04/2020 by   Administration

Đồi cát Từ Nham ở đâu?

Nhắc đến xứ Phú Yên, chúng ta thường nghĩ đến Gành Đá Đĩa, Đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng hay bãi Xép xinh đẹp. Thế nhưng ở xứ Nẫu còn có một điểm đến hoang sơ mang tên Từ Nham - khu vực có đồi cát đẹp và bãi biển trải dài trắng mịn. 

Gần với khu vực đồi Từ Nham là khu vực vịnh Xuân Đài, thuộc xã Xuân Thịnh, huyện Sông Cầu. Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến Từ Nham khoảng 70 km. Quãng đường tuy có hơi xa nhưng khi đến đây rồi, bạn sẽ thấy chuyến hành trình thật xứng đáng. 

Nét đẹp nguyên sơ, khung cảnh bình yên và thơ mộng của bãi biển và bờ cát có lẽ do ít người chưa biết đến nơi đây.

Trải nghiệm trượt cát và cắm trại qua đêm ở đồi cát Từ Nham

Đồi cát Từ Nham Phú Yên được các bạn trẻ ưu ái gọi tên “núi Phú Sĩ của Phú Yên” vì nhìn từ xa, đồi cát nhô cao trắng xóa như được trải một lớp tuyết tựa như vẻ đẹp của ngọn núi xứ Phù Tang.

So với đồi cát bay ở Ninh Thuận thì đồi cát này có diện tích nhỏ hơn, tuy không có sự đa dạng về màu sắc nhưng cát rất mịn và trắng tinh. Vì vậy khi ghé đến đây, bạn không cần phải mất công chọn lựa trang phục mà cũng dễ dàng nổi bật hơn rồi đấy.

Cùng với màu xanh của biển, màu trắng của cát mà còn có sự góp mặt của những trảng cỏ xanh mướt như điểm tô cho bức tranh thiên nhiên thêm hài hòa, tạo cảm giác mát mẻ trong những ngày hè nóng bức. Đứng từ vị trí cao nhất trên đồi, một bức trạnh màu xanh ngọc bích đặc trưng của biển đảo miền Trung.

Đây chính là nơi diễn ra các bữa tiệc mùa hè, cùng với bạn bè cắm trại qua đêm chắc chắc sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vịnhớ đem theo lều trại để  ngủ lại trên đồi cát Từ Nham. Đêm nằm nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào, nằm ngắm bầu trời đầy sao có lẽ rất đáng để bạn thử một lần trong đời. 

Tới Từ Nham bạn không nên bỏ qua bãi biển cực trong xanh mát lạnh và cảnh sắc còn rất hoang sơ. Bãi biển trải dài 8 km và rộng từ 100 – 200 mét, đặc biết sóng rất êm, biển lặng, vừa chụp ảnh sống ảo vừa vui đùa với biển thì còn gì bằng.

Đồi cát Từ Nham Phú Yên vẫn còn khá xa lạ đối với một số người, nhưng nếu vô tình biết được nơi này rồi thì bạn hãy giành thời gian để đến đây một lần, thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên, khám phá vùng đất đầy nắng và gió vô cùng xinh đẹp và yên bình này nhé.

 

Suggest guide

NGUYỄN VĂN TỰ

NGUYỄN VĂN TỰ

24.0/h
LÊ VĂN KHẢI

LÊ VĂN KHẢI

15.0/h
LÊ QUÝ KIỆM

LÊ QUÝ KIỆM

25.0/h
ĐẶNG HUY CƯỜNG

ĐẶNG HUY CƯỜNG

15.0/h
NGUYỄN NGỌC MINH

NGUYỄN NGỌC MINH

15.0/h
HÁI MỸ VÀNG

HÁI MỸ VÀNG

12.0/h
NGUYỄN CHÁNH THI

NGUYỄN CHÁNH THI

12.0/h